Ung thư đại tràng tại giai đoạn cuối

Ung thư đại tràng hiện nay trên lâm sàng y học đang ngày càng phổ biến. Đây cũng là một bệnh được xếp vào một trong các loại bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới, các nhà nghiên cứu y học đã xếp nó vào độ nguy hiểm đứng thứ 4 trên thế giới.

Với bất kỳ một loại ung thư nào cũng vậy, tỷ lệ điều trị khỏi hoàn toàn là một việc rất khó khăn nên với ung thư đại tràng cũng vậy việc điều trị cũng nhằm để phục vụ cho việc kéo dài sự sống cho bệnh nhân thôi. Nhưng cũng tùy vào tình trạng bệnh và giai đoạn phát triển bệnh mà việc kéo dài sự sống cho bệnh được tính theo thời gian.

Với những bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối, thường đã là khi các tế bào ung thư, các khối u đã bắt đầu di căn sang các bộ phận cơ quan khác nên việc điều trị sẽ là rất khó khăn.

Một số phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

  • Phương pháp phẫu thuật: Đây là phương pháp mà các bác sĩ đưa để cắt bỏ phần tế bào ung thư hay khối u để có thể loại bỏ một phần nào đó của tế bào ung thư hay tốt hơn là có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư để có thể có thể nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng tới các cơ quan bộ phận khác gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể người bệnh như: gây ra tắc ruột, gây ra tắc các động mạch cung cấp máu để nuôi dưỡng cho đại tràng. Với phương pháp phẫu thuật này đây là phương pháp có khả năng trị liệu tốt với giá thành có thể chấp nhận được coi là phù hợp với nhiều đối tượng nhưng với những bệnh nhân tại giai đoạn cuối khi các tế bào ung thư đã di căn thì đây lại là một liệu pháp vô cùng khó khăn rất khó có thể thực hiện. Ngoài ra với các bệnh nhân giai đoạn cuối khi tiến hành phẫu thuật thì cơ hội sống cũng rất thấp và còn khiến bệnh nhân đau đớn hơn.
  • Phương pháp hóa trị : đây là một phương pháp trị liệu rất được nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng vì tác dụng trị liệu của nó khá khả quan. Tại những giai đoạn đầu của bệnh khi sử dụng liệu pháp hóa trị này thì có tác dụng như khả năng phục hồi tình trạng sức khỏe nhưng tại giai đoạn cuối sử dụng liệu pháp hóa trị sẽ giúp kiểm soát bệnh đồng thời ngăn sự phát triển của tế bào ung thư thêm nữa hay di căn sang các bộ phận cơ quan khác. Đồng thời khi sử dụng liệu pháp hóa trị tại giai đoạn cuối, sẽ giúp phần cho người bệnh bớt đi được phần nào đó cảm giác đau đớn và có thể kéo dài thêm chút sự sống cho bệnh nhân.
  • Phương pháp xạ trị: với các loại ung thư khác thì đây cũng là một trong những liệu pháp hay được sử dụng nhưng với ung thư đại tràng thì thường không hay được sử dụng. Nhưng tại giai đoạn cuối của bệnh thì đây cũng là một liệu pháp được sử dụng để thu nhỏ phần nào đó của tế bào ung thư giúp tế bào ung thư hạn chế việc di căn sang các cơ quan bộ phận khác và giúp cho người bệnh bớt đi phần nào đó cảm giác đau đớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *