Ung thư đại tràng

Hiện nay trên lâm sàng y học, ung thư đại tràng đang là một trong những căn bệnh ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như trong Việt Nam. Với ung thư đại tràng đây đang là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm được các nhà nghiên cứu khoa học xếp vào là một trong những căn bệnh nguy hiểm gần nhất thế giới, các nhà nghiên cứu khoa học đã xếp nó vào vị trí thứ 4 bệnh nguy hiểm nhất thế giới.

Tại ung thư đại tràng thường được các bác sĩ chia ra làm rất nhiều giai đoạn. Tại từng giai đoạn bệnh mà bệnh có những biểu hiện triệu chứng và những mối nguy hiểm riêng. Tại giai đoạn 3 của bệnh cũng vậy, tại giai đoạn này bệnh cũng có những biểu hiện đặc điểm riêng biệt.

Đặc điểm ung thư đại tràng giai đoạn 3

Tại giai đoạn 3 của bệnh ung thư đại tràng lại được chia ra thành nhiều giai đoạn nhỏ khác. Tại từng giai đoạn này cũng có những biểu hiện bệnh khác nhau và tại từng giai đoạn nhỏ này nếu được điều trị kịp thời cũng có thể những cơ hội sống khác nhau.

  • Tại giai đoạn 3A của ung thư đại tràng giai đoạn 3: đây là giai đoạn mà có lẽ các tế bào ung thư đã lan qua các lớp cuối cùng của thành ruột và vào đến lớp dưới niêm mạc, nếu tiếp tục phát triển các tế bào ung thư có thể sẽ lan đến các hạch bạch huyết gần đấy hoặc có thể sẽ di căn đến các mô gần đấy. Tại giai đoạn này, nếu bệnh được phát hiện kịp thời và được điều trị theo những liệu pháp tối ưu nhất thì tỉ lệ khi điều trị khỏi bệnh sẽ lên tớ 84%.
  • Giai đoạn 3B: đây là giai đoạn sau giai đoạn 3A , đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư đã bắt đầu qua lớp cơ tại thành ruột và ra đến lớp ngoài cùng của thành đại tràng, nhưng tại giai đoạn, các tế bào ung thư may mắn là vẫn chưa có hiện tượng di căn sang các cơ quan bộ phận khác lân cận xung quanh nhưng tại giai đoạn này nó các tế bào ung thư có lẽ cũng một phần di chuyển đến các hạch xung quanh như hạch bạch huyết. Tại giai đoạn này, nếu người bệnh có thể phát hiện kịp thời và được điều trị sớm thì có lẽ sơ hội kéo dài sự sống cho người bệnh trên 5 năm có thể lên tới 71%.
  • Giai đoạn 3C: tại giai đoạn này, các tế bào ung thư đã bắt đầu qua lớp cuối cùng của thành ruột và bắt đầu tìm cách tiếp cận các cơ quan lân cận xung quanh nhưng chưa đến. Các tế bào ung thư tại giai đoạn này các tế bào ung thư đã di căn đến các hạch xung quanh và bắt đầu tạo các tế bào ung thư tại các mô xung quanh. Tại giai đoạn này, nếu người bệnh có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội kéo dài sự sống cho người bệnh lên tới 58%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *