Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng hiện nay trên lâm sàng y học đang ngày càng phát triển. Với ung thư đại tràng đây đang là một trong các bệnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh, các nhà nghiên cứu y học đã xếp ung thư đại tràng hàng thứ 4 trong các bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Ung thư đại tràng cũng có thể gặp tại bất cứ đối tượng nào không kể giới tính hay tuổi tác,… nhưng theo các thống kê y học đối tượng hay mắc ung thư đại tràng nhất là người có độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Với ung thư đại tràng, thường thì người bệnh không thể sống quá 5 năm, nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể sẽ kéo dài thêm được sự sống cho người bệnh.

Đặc điểm ung thư đại tràng giai đoạn 2

Khi các tế bào ung thư đã bước sang giai đoạn 2 có nghĩa là các tế bào ung thư từ giai đoạn sớm đã bước sang giai đoạn muộn. Tại giai đoạn này, các tế bào ung thư đã bước sang giai đoạn phát triển, các tế bào ung thư tại giai đoạn này thường phát triển rất nhanh và đã bắt đầu có các biểu hiện rõ ra bên ngoài cơ thể.

Nhưng tại giai đoạn này nếu người bệnh được điều trị kịp thời với các phác đồ điều trị tối ưu nhất thì tại giai đoạn này việc kéo dài sự sống trên 5 năm cho người bệnh vẫn có thể xảy ra.

Tại giai đoạn 2 này các tế bào ung thư bắt đầu tấn công vào thành ruột và gây nên các tổn thương tại đây nhưng may mắn là tại giai đoạn này các tế bào ung thư vẫn chưa xâm nhập sâu và vẫn chưa tấn công vào các hạch bạch huyết và các mô liên kết xung quanh. Ở giai đoạn này , các nhà nghiên cứu y học đã chia giai đoạn này thành các giai đoạn nhỏ khác như:

  • Giai đoạn 2A: tại giai đoạn đầu của giai đoạn 2 này thì các tế bào ung thư bắt đầu xâm nhập vào các lớp cơ của thành đại tràng.
  • Giai đoạn 2B: tiếp nối sau giai đoạn nhỏ trên, các tế bào ung thư tiếp tục tấn công để xâm nhập sâu hơn vào lớp cuối cùng của thành đại tràng nhưng may mắn là chưa qua được thành này.
  • Giai đoạn 2C: đây là giai đoạn cuối cùng của giai đoạn 2, các tế bào ung thư mạnh mẽ hơn và đã qua được thành đại tràng bắt đầu tiếp cận và tấn công các hạch bạch huyết xung quanh.

Tại giai đoạn này, các tế bào ung thư đã mạnh mẽ và bước vào giai đoạn phát triển nên tại cơ thể người bệnh đã có những biểu hiện bất thường và dấu hiệu của biểu hiện bệnh. Tại giai đoạn này người bệnh bắt đầu thấy cơ thể ngày càng mệt mỏi, chán ăn, không muốn vận động, có triệu chứng thường xuyên đau bụng và đại tiện bất thường, hay có dấu hiệu bụng luôn luôn chướng,… Người bệnh nên chú ý các dấu hiệu bất thường trên để có thể kịp thời thăm khám và chữa trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *