U đại tràng

U đại tràng là hiện tượng mà tại niêm mạc đại tràng hay thành đại tràng thấy xuất hiện các khối tế bào tạo nên các khối u đại tràng làm tổn thương vị trí đại tràng đó. Với u đại tràng có thể gặp ở bất kỳ một đối tượng nào, nhưng theo các thống kê y học thường các đối tượng hay gặp phải u đại tràng là những người có độ tuổi trên 60. Với u đại tràng ngày nay với các kỹ thuật tiên tiến hiện đại như nội soi đại tràng thường có thể nhanh chóng chẩn đoán chính xác bệnh để có thể nhanh chóng đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả thích hợp để nhanh chóng chữa trị cho người bệnh. Thường theo các nhà nghiên cứu y học hay theo các thống kê y học thường các khối u đại tràng này là các khối u lành tính không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể các khối u này có thể phát triển thành các khối u ác tính gây nguy hiểm cho người bệnh .

Dấu hiệu triệu chứng của u đại tràng góc gan

Thường ngay khi xuất hiện các khối u đại tràng thường sẽ không có bất kỳ một dấu hiệu chứng nào xảy ra nhưng đến khi các khối u đại tràng này bắt đầu phát triển và gây ảnh hưởng tới gan thì chúng bắt đầu có các dấu hiệu biểu hiện bệnh như sau:

  • Đại tiện bất thường, khi thì táo bón khi lại tiêu chảy
  • Thường khi đi đại tiện nếu để ý sẽ thấy xuất hiện trong phân có kèm máu và dịch tiết.
  • Xuất hiện hiện tượng chảy máu trực tràng
  • Hay còn xuất hiện kèm theo một số hiện tượng khác như: đau bụng, thường là đau quặn phía phân khu ổ bụng bên trái,luôn luôn có cảm giác bụng chướng hơi nên dẫn tới hiện tượng chán ăn lâu dần dẫn đến hiện tượng sút cân không rõ nguyên nhân.
  • Hay kèm theo đó là cảm giác buồn nôn, nôn.

Nguyên nhân dẫn đến u đại tràng góc gan

Với u đại tràng góc gan hiện nay các nhà nghiên cứu y học đã chỉ ra được một số nguyên nhân sau:

  • Với những bệnh nhân có tiền sử bị viêm đại tràng, loét đại tràng, hội chứng đại tràng kích thích,.. thường có khả năng cao dễ bị u đại tràng góc gan.
  • Hay với những bệnh nhân thường xuyên bia, rượu, thuốc lá thì đây cũng là một trong các nguy cơ dễ mắc bệnh u đại tràng góc gan.
  • Hay với những bệnh nhân thường xuyên không vận động cũng có khả năng dễ bị u đại tràng góc gan do cơ thể không vận động nên dẫn đến sức đề kháng cơ thể ngày càng yếu đi dẫn đến các hoạt động đào thải trong cơ thể kém dẫn đến các độc tố chất thải tích tụ nhiều trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
  • Hay cũng với những bệnh nhân thừa cân, béo phì đây cũng là nguy cơ dễ mắc bệnh u đại tràng góc gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *