U đại tràng và lời giải thích cho những câu hỏi u đại tràng có nguy hiểm không?

U đại tràng là hiện tượng tại niêm mạc đại tràng hay tại thành đại tràng hình thành những cụm tế bào tại đó làm tổn thương niêm mạc hay thành đại tràng.Thường với kỹ thuật hiện đại y học ngày nay, u đại tràng đang ngày càng dễ phát hiện nhờ vào những xét nghiệm y học hiện đại như: nội soi đại tràng. Với những kỹ thuật như vậy u đại tràng đang ngày càng được phát hiện nhiều nhưng theo các thống kê y học thường các khối u đại tràng này thường là các khối u lành tính. Với u đại tràng thường hay gặp phải tại những đối tượng có độ tuổi từ 60 trở lên. Nhưng cũng với các khối u lành tính này nếu không được chữa trị kịp thời có thể sẽ hình thành nên u đại tràng ác tính gây nguy hiểm tới đại tràng cũng như tính mạng của người bệnh.

Những yếu tố nguy cơ gây nguy hiểm tới khối u đại tràng

  • Yếu tố tuổi: với đối tượng là những người có độ tuổi trung niên từ 40-50-60 tuổi trở lên sức đề kháng tại cơ thể đã rất yếu nên rất dễ tạo cơ hội để hình thành những khối u này.
  • Hay với những bệnh nhân đã từng các tiền sử mắc các bệnh về đường ruột như: viêm đại tràng, loét đại tràng, hội chứng đại tràng kích thích,..
  • Hay tại gia đình có người thân bị u đại tràng cũng có thể gây ra di truyền.
  • Với những bệnh nhân hay đối tượng thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá thì đây cũng là một trong những yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc u đại tràng.
  • Hay với những bệnh nhân có lối sống lười vận động dẫn đến cơ thể không có sức đề kháng và cơ thể thường xuyên ít vận động nên hoạt động đào thải trong cơ thể diễn ra không được mạnh mẽ nên dẫn đến cơ thể ngày càng nhiều độc tố.
  • Hay với những đối tượng béo phì thì nguy cơ tăng ung thư là rất cao.

Từ những nguy cơ trên, người bệnh nên thường xuyên chú ý đến chúng để cố gắng tránh những nguy cơ đó để có thể có một sức khỏe hoàn thiện hơn tốt hơn.

Với những bệnh liên quan đến khối u đại tràng thường có những biểu hiện bệnh cơ bản như: đau bụng, đại tiện bất thường, rối loạn đại tiện,…nên ngay khi người bệnh có những biểu hiện cơ bản trên người bệnh hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để nhanh chóng làm các xét nghiệm để bác sĩ có thể đưa ra các chẩn đoán kịp thời cho người bệnh và kịp thời đưa ra các phác đồ điều trị để người bệnh có thể có được một phác đồ điều trị hoàn hảo để kịp thời ngăn chặn được các mầm bệnh để ngăn các khối u có thể phát triển nhiều hơn cơ thể. Nên người bệnh hãy thật chú ý để ý đến sức khỏe của bản thân hơn để có một sức đề kháng tốt để có thể có một sức khỏe hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *