Viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một hiện tượng tại các niêm mạc đại tràng hay tại thành đại tràng hình thành tổn thương tại ví trí đó. Thường viêm đại tràng có thể là do một số vi khuẩn, viruts,hay kí sinh trùng gây ra các tổn thương viêm tại đại tràng. Hiện nay trên lâm sàng y học viêm đại tràng đang ngày càng xuất hiện nhiều. Với các kỹ thuật hiện đại tiên tiến, ngày nay việc chẩn đoán viêm đại tràng trở nên dễ dàng hơn. Với viêm đại tràng, thường hay gặp phải tại bất kỳ một đối tượng nào không kể giới tính hay tuổi tác nhưng theo các thống kê y học thường viêm đại tràng hay gặp phải tại các đối tượng có đội tuổi trên 60 trở lên. Với viêm đại tràng cấp nếu không được phát hiện kịp thời người bệnh có thể dẫn đến một số các biến chứng nguy hiểm khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Một số biến chứng nguy hiểm tại đại tràng do viêm đại tràng gây ra

  • Có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết chảy máu tại đại tràng: Với các mức độ viêm nhiễm tại ví trí đại tràng đó ngày càng trở nên nghiêm trọng thì nếu không được điều trị kịp thời và người bệnh lại thường xuyên ăn đồ cay nóng hay đồ quá chua hay người bệnh lại thường xuyên sử dụng rượu bia và thuốc lá,… không giữ gìn nên rất có thể tình trạng viêm nhiễm ngày càng dẫn đến tính trạng nặng nề hơn. Với những tổn thương nặng nề đó, người bệnh không được điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến tình trạng các ổ viêm nhiễm đó xuất huyết. Đầu tiên tình trạng xuất huyết này có thể sẽ rất nhẹ nhàng, từ từ nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì tại các ổ viêm nhiễm đó sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu ồ ạt.
  • Cùng với tình trạng xuất huyết ồ ạt nếu không kịp thời điều trị người bệnh rất có thể dẫn đến tình trạng thủng đại tràng do xuất huyết quá nhiều gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.
  • Bên cạnh đó, nếu tình trạng viêm đại tràng tiếp tục kéo dài rất có thể các ổ viêm nhiễm này có thể dẫn đến tình trạng ung thư đại tràng. Đặc biệt đây là một căn bệnh ung thư đại tràng gây nguy hiểm vô cùng đối với người bệnh . Đây là một căn bệnh đã được các nhà nghiên cứu y học xếp vào hàng vị trí thứ 4 là một căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới . Với ung thư đại tràng, tình trạng các khối u tại đại tràng phát triển rất nhanh chóng . Với tình trạng khối u phát triển nhanh như vậy rất dễ để các khối u này di căn gây nguy hiểm đến các cơ quan bộ phận khác trên cơ thể người bệnh.

Như vậy có thể thấy rằng, người bệnh ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng có thể bị viêm đại tràng hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để có thể điều trị kịp thời để có thể tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm khác cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *