Viêm đại tràng cấp và một số triệu chứng của viêm đại tràng cấp

Viêm đại tràng là một hiện tượng mà tại niêm mạc hay thành đại tràng bị ảnh hưởng hoặc bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng tại vị trí đại tràng đó. Trên lâm sàng y học ngày nay, viêm đại tràng đang ngày càng xuất hiện nhiều. Thường viêm đại tràng có thể gặp tại bất kỳ một đối tượng nào không kể tuổi tác hay giới tính. Nhưng theo các thống kê y học viêm đại tràng thường hay gặp phải tại đối tượng có độ tuổi trên 60 tuổi.

Với viêm đại tràng cấp thường tại các giai đoạn đầu của bệnh, thường không thể nhận thấy bất kỳ một hiện tượng triệu chứng bệnh khác thường nào nhưng tại các giai đoạn sau của bệnh hay tại giai đoạn bệnh phát triển nặng hơn, bệnh mới bắt đầu xuất hiện một số các triệu chứng biểu hiện bệnh. Với viêm đại tràng cấp tính, bệnh có thể xuất hiện lâu dài rồi mới biểu hiện bệnh nhưng bệnh cũng có thể phát triển đột ngột và dần phát triển trong nhiều tháng để dần phát triển thành viêm đại tràng mạn tính.

Thường với viêm đại tràng cấp tính ngày này theo các nhà nghiên cứu y học có thể nguyên nhân gây ra bệnh là do vi khuẩn hoặc virut, ký sinh trùng gây ra.

Với viêm đại tràng, thường các biểu hiện bệnh là do tùy thuộc vào thời gian bị bệnh và mức độ tình trạng phát triển bệnh. Các triệu chứng biểu hiện bệnh của viêm đại tràng cấp thường có các dấu hiệu triệu chứng như các bệnh liên quan đến đại tràng khác như:

  • Với những bệnh nhân bị viêm đại tràng thường có dấu hiệu triệu chứng bị bệnh như đau bụng, thường các cơn đau đau thắt lại và dọc theo các thành đại tràng của bụng. Các cơn đau có thể dữ dội hơn khi bụng đói hoặc khi ăn quá no.
  • Hay bệnh nhân bị viêm đại tràng cấp có thể có triệu chứng tiêu chảy nếu chú ý có thể thấy xuất hiện kèm theo máu trong phân khi đại tiện.
  • Người bệnh có thể thường xuyên cảm thấy bụng chướng hơi, khó chịu.
  • Ngoài ra, người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng sốt cao đôi khi còn kèm theo nôn, buồn nôn.
  • Ngay khi đó có thể người bệnh luôn cảm thấy cơ thể khó chịu, mệt mỏi lâu dần dẫn đến tính trạng sụt cân không rõ nguyên nhân.

Điều trị viêm đại tràng cấp

Với các bệnh về viêm đại tràng cấp, người bệnh đầu tiên cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để có thể kịp thời làm các xét nghiệm cơ bản để có thể để cho các bác sĩ có một kết quả chẩn đoán bệnh tốt nhất và đồng thời giúp cho người bệnh có một phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Với bệnh viêm đại tràng thường người bệnh phải điều trị phối hợp với các bác sĩ một cách lâu dài để có thể hạn chế tình trạng tái phát bệnh một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *